โครงการพัฒนาและสร้างผู้ประกอบการ หลักสูตร ก.รุ่น1

2 สิงหาคม 2560 (ผู้ดูแลระบบ) ข่าวกิจกรรม

“โครงการพัฒนาและสร้างผู้ประกอบการ โดยใช้ความรู้ในสถาบันอุดมศึกษาเป็นฐาน” หลักสูตร ก. “การทำธุรกิจจากผลิตภัณฑ์แปรรูป

กล้วยหิน (พืช GIสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) ผลิตภัณฑ์แปรรูปฉาบรสหวาน ฉาบรสเค็มและฉาบรสเนย รุ่นที่ 1

จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 18 - 20 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องแปรรูปอาหาร ชั้น 1 อาคารวิทยาศาสตร์การอาหาร คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร และห้องประชุม ชั้น 1 อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วม 41 คน ประกอบไปด้วย นักศึกษา ผู้ประกอบการ และบุคคลทั่วไป

 

มีวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการดังนี้

1.เพื่อสร้างโอกาสในการประกอบอาชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนใต้

2.เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาทักษะในการประกอบอาชีพให้กับคนในพื้นที่

3.เพื่อเตรียมความพร้อมในการพัฒนากลุ่มเป้าหมายสู่การเป็นผู้ประกอบการบ่มเพาะ 

 

ผลที่ได้จากการจัดโครงการในครั้งนี้

1.ผู้เข้าอบรมมีทักษะและความรู้ความเข้าใจในเรื่องการทำธุรกิจจากผลิตภัณฑ์แปรรูปกล้วยหิน (พืชGI สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) ผลิตภัณฑ์แปรรูปฉาบรสหวาน ฉาบรสเค็มและฉาบรสเนย

2.ผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำความรู้และทักษะจากการเข้าร่วมอบรมและฝึกปฏิบัติ ไปดำเนินการทำธุรกิจจากผลิตภัณฑ์แปรรูปกล้วยหินฉาบรสชาติอื่นๆ 

3.มีจำนวนผู้เข้ารับการอบรมที่นำความรู้ไปประกอบธุรกิจไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 ของผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมด 

4. เป็นกลไกของศูนย์บ่มเพาะฯ ในการคัดเลือกผู้ประกอบการเข้าสู่กระบวนการบ่มเพาะ

5. ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถสร้างเครือข่ายในประเภทธุรกิจเดียวกันได้